ผลการค้นหา

หนังสือ : ฉลาดบริหารเงิน สไตล์ชาวพุทธ

เครือข่ายพุทธิกา 30 ตุลาคม 2018

เครือข่ายพุทธิกา ร่วมกับ มูลนิธิเกียรตินาคิน กลุ่มธุรกิจเกียรตินาคินภัทร จัดทำหนังสือ ฉลาดบริหารเงิน สไตล์ชาวพุทธ ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ ท่านที่สนใจสามารถติดต่อรับหนังสือได้ เพียงสมทบ 40 บาทต่อเล่ม เงินเป

โครงการ “ปันกันอิ่ม” อีกหนึ่งวิธีทำบุญ

เครือข่ายพุทธิกา 29 ตุลาคม 2018

  เราเชื่อว่า “การให้” เป็นพื้นฐานสำคัญ ที่ทำให้สังคมมี “ความสุข” โครงการ “ปันกันอิ่ม” อีกหนึ่งวิธีทำบุญ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ขอขอบคุณ ร้าน Ramenga ราเมงอะ ラーメン ผู้

หนังสือและสื่อธรรม

มูลนิธิพุทธิกา 8 ตุลาคม 2018

แนวคิด ฝ่ายงานหนังสือและสื่อธรรม โดย มูลนิธิเครือข่ายพุทธิกา ส่งเสริมการนำธรรมะมาประยุกต์ใช้ในชีวิตอย่างสมสมัย และเพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้กลับมามีคุณค่าต่อสังคม รายได้จากการสนับสนุนการจัดพิมพ์ จะนำไ

ปลุกสติ ออนไลน์

@budnetstaff 7 ตุลาคม 2018

แนวคิดโครงการ โครงการ “ปลุกสติ ออนไลน์” หรือ Mindfulness Online by Buddhika Network (MOBB) เป็นโครงการนำร่องโดย มูลนิธิเครือข่ายพุทธิกา ที่ต้องการสร้างสรรค์คอร์สปฏิบัติธรรมนอกรูปแบบ ซึ่งเป

ฉลาดทำบุญ

มูลนิธิพุทธิกา 6 ตุลาคม 2018

แนวคิดโครงการ การทำบุญ ตามความคุ้นชินของคนทั่วไป มักเข้าใจกันว่าต้องเป็นการทำทานด้วยข้าวของเงินทอง และต้องทำกับพระสงฆ์เท่านั้นแต่ความจริงแล้วการทำบุญตามหลักพุทธศาสนาไม่ได้จำกัดอยู่เพียงเท่านี้ หากยังร

เผชิญความตายอย่างสงบ

มูลนิธิพุทธิกา 5 ตุลาคม 2018

แนวคิดโครงการ ความตายถูกรับรู้แต่ด้านความสูญเสีย เจ็บปวดทรมาน เป็นอัปมงคล น่าหวาดกลัว จึงทำให้คนพากันแกล้งลืมความตาย ไม่ตระหนักถึงความจริงว่า ความตายต้องมาเยี่ยมเยือนเราอย่างแน่แท้ในวันหนึ่ง ความกลัวท

สายด่วนให้คำปรึกษาทางใจผู้ป่วยระยะสุดท้าย

มูลนิธิพุทธิกา 4 ตุลาคม 2018

แนวคิดโครงการ การเยียวยาทางจิตใจแก่ผู้ป่วยระยะสุดท้าย ยังเป็นเรื่องที่ผู้คนในปัจจุบันให้ความสนใจกันน้อย เป็นผลให้ชีวิตในช่วงสุดท้ายของผู้ป่วยเป็นอันมากเต็มไปด้วยความทุกข์ทรมาน จนไม่อาจจากไปได้อย่างสงบ

ส่งเสริมบทบาทพระสงฆ์ โรงพยาบาล และชุมชน

@budnetstaff 3 ตุลาคม 2018

โครงการช่วงที่หนึ่ง : ส่งเสริมบทบาทพระสงฆ์ โรงพยาบาล และชุมชน ในการเยียวยาจิตใจผู้ป่วยเรื้อรังและระยะสุดท้าย ในปี 2551 มีการสำรวจผู้ป่วยกว่า 2 ล้านคนในโรงพยาบาล 44 จังหวัด พบว่ามีอัตราการป่วยด้วยโรคเร

สุขแท้ด้วยปัญญา

มูลนิธิพุทธิกา 2 ตุลาคม 2018

ทัศนคติอันเป็นที่มาแห่งความสุข 1. การคิดถึงผู้อื่นมากกว่าตนเอง การคิดถึงแต่ตนเอง ทำให้จิตใจคับแคบ  อัตตาหรือตัวตนใหญ่ขึ้น ทำให้ถูกกระทบหรือเป็นทุกข์ได้ง่าย  ขณะเดียวกันก็เป็นคนสุขยาก เพราะได้เท่าไรก็ไ