มูลนิธิเครือข่ายพุทธิกาจัดกิจกรรม Volunteer family ปี 2 “เติมสุขให้ใจ” เพื่อเชื่อมสัมพันธ์และขอบคุณเหล่าอาสาอำนวยความสะดวกผู้ป่วยในโรงพยาบาล และอาสาข้างเตียง ซึ่งได้ร่วมงานกันมา ทั้งน้องๆ อาสาวัยเรียน พี่ๆ อาสาวัยผู้ใหญ่ และพี่ๆ วัยอิสระ ในวันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2569 ณ หอประชุมใหญ่ อาคารศูนย์เซเวียร์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
กิจกรรมในงานมีเวิร์คชอปหลากหลายให้เข้าร่วมตามความสนใจ อาทิ กิจกรรม “Into Nature” ที่ชวนผู้เข้าร่วม ฝึกความรู้สึกตัวผ่านประสาทสัมผัสในร่างกายที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบตัว, กิจกรรมเขียนสมุดเบาใจ เครื่องมือที่ช่วยทบทวนใคร่ครวญชีวิต หรือหนังสือแสดงเจตนาล่วงหน้าเกี่ยวกับสุขภาพช่วงสุดท้ายและการตายดี, กิจกรรมจัดดอกไม้ จัดใจ เรียนรู้การจัดดอกไม้พร้อมลงมือจัดดอกไม้ในแบบของตนเองอย่างง่ายๆ
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี ตัดผม นวดคลายเส้น ทำนายดวงชะตา ตลาดนัดสินค้าของอาสา ฯลฯ ก่อนปิดท้ายด้วยการและเปลี่ยนของขวัญของแทนใจระหว่างจิตอาสาด้วยกัน
นับเป็นอีกหนึ่งวันที่เติมเต็มความสุขให้ทั้งกายและใจของผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน และเป็นความทรงจำดีๆ ร่วมกันของเหล่าจิตอาสา

รูปหมู่เหล่าอาสา

รู้ใจจากเกมการ์ด

Into nature

กิจกรรมร้อยลูกปัด

เขียนสมุดเบาใจ

กิจกรรมจัดดอกไม้ จัดใจ

ตัดผมฟรี

นวดคลายเส้น

ตรวจดวงชะตา

ตลาดนัดอาสา

คาเฟ่เล็กๆ ของอาสา

จัดดอกไม้ของตนเอง

รับพลังจากต้นไม้

แลกของขวัญแทนใจ

พี่อาสาข้างเตียง น้องอาสาอำนวยความสะดวกผู้ป่วยใน รพ.

แบ่งกลุ่มทำกิจกรรมที่ชอบ

เล่นเกมสานสัมพันธ์

สมุดเบาใจ

สัมผัสพลังจากธรรมชาติ

กล่าวขอบคุณอาสา